89 tác phẩm được lựa chọn vào vòng chung khảo Giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017
Đ/c Mai Văn Chính phát biểu kết luận cuộc họp.Đ/c Mai Văn Chính phát biểu kết luận cuộc họp.

Tính đến thời điểm kết thúc nhận bài dự Giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017, Ban Tổ chức Giải đã nhận được 2.178 bài, trong đó 1.986 bài hợp lệ; 192 bài không hợp lệ. Các tác phẩm tham dự Giải có ở các loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí (tăng 813 tác phẩm so với Giải Búa liềm vàng lần thứ nhất. Các tác giả dự Giải đã có sự đầu tư trong lựa chọn chủ đề, bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, thành ủy và các vấn đề thực tiễn đặt ra, chủ động tìm tòi, sáng tạo trong cách thể hiện. Nhiều tác giả có sự tìm tòi, phân tích, đánh giá, đưa ra những dẫn chứng từ thực tiễn phong phú, sinh động của hiện thực cuộc sống, có những đề xuất thiết thực, hiệu quả, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm qua mỗi trang viết. Những vấn đề được dư luận quan tâm trong năm qua đã được tuyên truyền đậm nét trên mỗi trang viết, thể hiện sự vào cuộc quyết liệt cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Đến ngày 19-12-2017, 5 tiểu ban của Hội đồng sơ khảo đã hoàn thành việc chấm tác phẩm vòng sơ khảo và lựa chọn được 89 tác phẩm để đưa vào vòng chung khảo, trong đó có 49 tác phẩm báo in, 10 tác phẩm báo điện tử, 15 tác phẩm báo truyền hình, 10 tác phẩm báo phát thanh, 5 tác phẩm ảnh báo chí. Trong thời gian tới, Hội đồng chung khảo sẽ tổ chức chấm các tác phẩm trên, từ đó lựa chọn tối đa 56 tác phẩm để trao giải, dự kiến gồm 1 Giải Đặc biệt, 5 Giải A, 10 Giải B, 15 Giải C, 25 Giải Khuyến khích.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Giải, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017 đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, công tâm, khách quan của các tiểu ban trong Hội đồng sơ khảo. Đồng chí Mai Văn Chính đề nghị cơ quan thường trực và Ban Thư ký của Giải khẩn trương tổng hợp ý kiến nhận xét của các tiểu ban trong Hội đồng sơ khảo; sao in và chuyển các tác phẩm đã được lựa chọn vào vòng chung khảo để Hội đồng chung khảo tổ chức chấm kịp thời; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tổ chức thành công Lễ trao giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017.


Mai Anh

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Mới nhất

Xem nhiều nhất