Phát biểu phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023 của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải phát biểu phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023.

Kính thưa đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam,

Kính thưa đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội,

Kính thưa đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư,

Thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước,

Thưa các nhà báo lão thành, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, cùng toàn thể quý vị đại biểu, các đồng chí, đồng bào!

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng” lần thứ VII đã thành công tốt đẹp, tiếp nối những kết quả đã đạt được qua 7 lần trao giải. Để chuẩn bị cho Giải, từ tháng 7-2022 đã có 1.700 nhà báo tham gia Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng về công tác xây dựng Đảng của Ban Tổ chức Trung ương. Điều đáng ghi nhận đó là, cùng với 72 tác phẩm được tôn vinh tại Lễ trao giải hôm nay là hàng ngàn tác phẩm khác tham dự Giải đã góp phần khẳng định sự đa dạng, phong phú, sáng tạo, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm, tâm huyết đối với Đảng. Nhiều tác phẩm được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, phản ánh chân thực, toàn diện, chuyển tải nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa về công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn mới. Kết quả này có được là từ sự quan tâm chỉ đạo, động viên của các cấp ủy, tổ chức đảng, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân; sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các cơ quan báo chí và đội ngũ người làm báo.

Thay mặt Ban Chỉ đạo, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy, tổ chức đảng; sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, có hiệu quả của các cơ quan báo chí, các nhà báo đã góp phần làm nên thành công của Giải.

Thưa các đồng chí!                            

Năm 2023 là năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, với yêu cầu phải tiếp tục xây dựng Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân, thực sự dựa vào Nhân dân để xây dựng Đảng; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực... Nêu cao quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm suy thoái, tiêu cực, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Để thực hiện có hiệu quả yêu cầu, nhiệm vụ đó, đòi hỏi sự vào cuộc mạnh mẽ của toàn Đảng và hệ thống chính trị, sự tham gia của nhân dân, trong đó báo chí có vai trò quan trọng, là cầu nối tích cực, kịp thời thông tin chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân với Đảng, đồng thời cũng là nơi chuyển tải cách làm hay, tấm gương tốt cần được biểu dương, nhân rộng và những hạn chế phải khắc phục trong công tác xây dựng Đảng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023 cần bám sát các trọng tâm của công tác xây dựng Đảng để tiếp tục có thêm được nhiều tác phẩm mang được sức lan tỏa tích cực, chuyển tải được yêu cầu của Đảng, mong muốn của Nhân dân, nhất là những vấn đề mới, vấn đề chưa được khai thác, đề cập sâu sắc trong thời gian qua để Giải mang tính toàn diện hơn, đóng góp thiết thực cho công tác xây dựng Đảng, góp phần thực hiện di huấn của Bác Hồ, đó là “Xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh”, xứng đáng là một Đảng chân chính, một Đảng “vừa là đạo đức, vừa là văn minh”, lãnh đạo thành công sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, niềm tin của Nhân dân đối với Đảng.

Trên tinh thần đó, tôi tuyên bố phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023.

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị đại biểu, đồng chí, đồng bào sức khỏe, hạnh phúc, thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất