Bài phát biểu của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng- Giải Búa liềm vàng lần thứ II

Kính thưa đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước!

Thưa các đồng chí đại biểu, thưa các đồng chí khách quý!

Thưa tất cả các đồng chí!

Trong không khí phấn khởi, tự hào, toàn Đảng, toàn dân ta kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và đón chào Xuân Mậu Tuất 2018, hôm nay đúng sinh nhật Đảng, chúng ta long trọng tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ II, mang tên Búa liềm vàng. Đến dự buổi Lễ trọng thể này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quý vị đại biểu và đội ngũ những người làm báo cả nước cùng toàn thể các đồng chí lời chào thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Kính thưa các đồng chí!

Qua hai năm tổ chức, Giải báo chí Búa liềm vàng luôn được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, đã thắp lên niềm cảm hứng, khát vọng tìm hiểu, sáng tạo của những người làm báo trong tuyên truyền về Đảng Cộng Sản Việt Nam và công tác xây dựng đảng. Điều làm nên thành công của Giải báo chí Búa liềm vàng chính là nhiều cơ quan báo chí, đông đảo nhà báo, nhà văn, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp cả đương chức và nghỉ hưu, người viết báo không chuyên ở trong và ngoài nước đã tích cực hưởng ứng tham gia; số lượng, chất lượng các tác phẩm của kỳ giải này cao hơn kỳ giải trước. Với hàng nghìn tác phẩm báo chí tham dự, Giải Búa liềm vàng đã góp phần giúp hàng triệu độc giả, khán thính giả hiểu đúng, đầy đủ hơn về Đảng ta, Đảng của Bác Hồ sáng lập và rèn luyện, về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng trong tình hình hiện nay, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng, đặc biệt đã giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng và những người đứng đầu ở các cấp, các ngành, thấy được tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, rút ra những bài học kinh nghiệm, thấy rõ ưu điểm để phát huy, những hạn chế, tồn tại để kịp thời khắc phục trong quá trình thực hiện công tác xây dựng đảng. Nhìn lại hai năm qua, từ sau Đại hội XII của Đảng đến nay, công tác xây dựng đảng đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, làm tăng thêm niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng. Trong thành tích chung đó có vai trò đóng góp rất tích cực và quan trọng của báo chí cả nước. Nhân buổi lễ trọng thể này, tôi xin biểu dương, ghi nhận sự đóng góp to lớn của báo chí cả nước trong công tác xây dựng đảng và xin nhiệt liệt chúc mừng các tác giả, các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc đã đoạt Giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ II.

Kính thưa các đồng chí!

Năm 2018, năm bản lề thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng; năm chúng ta tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã xác định năm 2018 phải tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, với một tinh thần tích cực hơn, hiệu quả hơn; công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng không chỉ là nhiệm vụ của cấp uỷ, tổ chức đảng các cấp mà cần có sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân, trong đó báo chí có vai trò rất quan trọng.

Để có thể tham gia xây dựng Đảng hiệu quả, mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo cần hiểu đúng chủ trương của Đảng về xây dựng Đảng, chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở để kịp thời phản ánh kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở các địa phương, đơn vị. Trên cơ sở đó phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương và đấu tranh phê phán những khuyết điểm vi phạm, những vấn đề còn hạn chế, tồn tại.

Mỗi tin bài trên báo chí, nhất là công tác xây dựng Đảng đòi hỏi phải thể hiện tầm trí tuệ, đạo đức, thái độ đúng đắn, khách quan của người làm báo trước vấn đề đang đặt ra, giúp cho mỗi cấp ủy, tổ chức đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, định hướng cho mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn phấn đấu, giữ vững bản lĩnh của người cộng sản, thật sự là tấm gương sáng trong cuộc sống.

Từ diễn đàn này, tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp cần phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo trong việc tuyên truyền về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đề nghị cơ quan báo chí, đông đảo người làm báo và đồng bào cả nước, bằng tình cảm, trách nhiệm của mình với Đảng, với đất nước, hãy tích cực tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng lần thứ III - năm 2018.

Tất cả chúng ta vì sự vững mạnh, trong sạch của Đảng để Đảng ta là đạo đức, là văn minh, vừa là người lãnh đạo vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân lao động như lời dặn của Bác Hồ kính yêu.

Kính thưa các đồng chí!

Hôm nay, chúng ta tiến hành phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ III. Với thành công của mùa giải lần thứ II, với bề dày kinh nghiệm của báo chí cách mạng nước nhà, với sự ủng hộ và giúp đỡ của các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân; tôi tin tưởng, kỳ vọng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng lần thứ III tiếp tục thành công và thành công hơn nữa.

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất sắp đến, tôi xin trân trọng kính chúc các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị đại biểu và các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Mới nhất

Xem nhiều nhất