Thanh Hóa triển khai Kế hoạch hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ 2 - năm 2017
 
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa, dự và chỉ đạo hội nghị.


Tại hội nghị, sau khi quán triệt Kế hoạch số 50-KH/TU của Tỉnh ủy Thanh Hóa hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên “Giải Búa liềm vàng” lần thứ hai - năm 2017, đại diện các đơn vị, cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn đã đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí viết về công tác xây dựng đảng cũng như việc phối hợp triển khai, thực hiện để tham gia Giải Búa liềm vàng đạt hiệu quả cao.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao sự chủ động của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; tinh thần hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh cần nhận thức sâu sắc về công tác xây dựng đảng, tích cực tham gia Giải Búa Liềm vàng.

Đồng chí nhấn mạnh: Viết về công tác xây dựng đảng, người cầm bút phải hiểu và nắm vững các nguyên tắc trong công tác xây dựng đảng, sắc sảo trong nhìn nhận vấn đề, có động cơ trong sáng, đặc biệt là phải thấm đẫm thực tiễn và hơi thở cuộc sống. Các cơ quan báo chí cần mở chuyên mục về cuộc thi Giải Búa liềm vàng để không chỉ thu hút những cây viết chuyên nghiệp mà cả đội ngũ cộng tác viên. Đặc biệt là phát huy vai trò của người đứng đầu các cơ quan báo chí trong việc tổ chức thực hiện các tác phẩm chất lượng cao về xây dựng đảng; có giải pháp khuyến khích phóng viên tích cực tham gia để ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng. Qua đó, lựa chọn những tác phẩm chất lượng cao gửi tham gia dự giải.

Các ban xây dựng đảng của Tỉnh ủy phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí trong quá trình thực hiện. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần đưa nội dung Giải Búa liềm vàng vào giao ban báo chí hằng tháng để nắm tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, việc tích cực tham gia Giải Búa liềm vàng là thể hiện trách nhiệm đối với vận mệnh của Đảng, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Mới nhất

Xem nhiều nhất